Team sáng tạo của Bored Apes mua lại IP cho CryptoPunks và Meebits

47 lượt xem

Yuga Labs – team đã tạo ra dự án nổi tiếng Bored Ape Yacht Club NFT, vừa mua được bản quyền đối với hai trong số các bộ sưu tập NFT phổ biến nhất trên thị trường.

Trong một thông báo vào thứ sáu, Yuga Labs cho biết họ đã mua lại quyền sở hữu trí tuệ của các bộ sưu tập CryptoPunks và Meebits NFT từ Larva Labs.

nguoi-sang-tao-cua-bored-apes-mua-lai-ip-cho-cryptopunks-va-meebits

Theo báo cáo, chủ sở hữu các bộ sưu tập hiện có của Yuga Labs sẽ được cấp quyền giống như chủ sở hữu CryptoPunks và Meebits. Hiện tại chủ các bộ sưu tập đang làm việc với nhóm pháp lý để soạn thảo các điều khoản và điều kiện mới cho chủ sở hữu của CryptoPunks và Meebits.

Yuga Labs cho biết:

“Điều này có nghĩa là chúng tôi hiện sở hữu thương hiệu, bản quyền nghệ thuật và các quyền SHTT khác cho cả hai bộ sưu tập, bao gồm 423 CryptoPunks và 1711 Meebits. Điều đầu tiên chúng tôi làm là cung cấp đầy đủ quyền thương mại đối với chủ sở hữu NFT.”

Ngoài ra Yuga Labs còn bổ sung thêm lập luận của mình:

“Bằng cách chuyển giao các quyền này, chúng tôi sẽ điều chỉnh CryptoPunks và Meebits phù hợp hơn với đặc tính của web3, và chúng tôi hy vọng các nhà phát triển bên thứ ba và người tạo cộng đồng sẽ kết hợp CryptoPunks và Meebits vào các dự án web3 của họ. Chúng tôi sẽ không thể xây dựng thương hiệu thành công nếu không có họ bên cạnh.”

Ngoài ra, Yuga cho biết BAYC sẽ tiếp tục là dự án chính của họ trong khi CryptoPunks là một trong những bộ sưu tập cũ. Tuy nhiên, CryptoPunks là một trong những bộ sưu tập NFT lớn đầu tiên thu hút được sự chú ý rộng rãi. Vậy nên Yuga Labs sẽ cố tìm cách thêm tiện ích vào bộ sưu tập CryptoPunks và Meebits.

Hiện tại, Bored Apes và CryptoPunks là hai bộ sưu tập có giá trị cao nhất tính theo vốn hóa thị trường và giá sàn, theo dữ liệu của CoinGecko.