OpenSea điều chỉnh chính sách khi Blur Token tăng 27% giá trị

11 lượt xem

OpenSea nhấn mạnh sự cạnh tranh ngày càng tăng là lý do tại sao nó phải đưa ra các chính sách mới.

OpenSea, thị trường NFT lớn nhất , đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ Blur, token gốc của Blur đã tăng khoảng 27% trong 24 giờ qua.

OpenSea-dinh-gia-13-ty-usd

Dữ liệu trên chuỗi cho thấy khối lượng giao dịch của Blur đã tăng hơn gấp đôi kể từ khi giới thiệu token gốc, theo dữ liệu phân tích của Dune.

Ngược lại, thị phần của OpenSea đã giảm khi các nhà đầu tư tìm kiếm thị trường thay thế.

Để thu hút nhiều người dùng hơn, OpenSea đã đưa ra các biện pháp để giành lại thị phần đã mất

Công ty đã triển khai phí 0% trong một thời gian giới hạn và áp dụng mô hình thu nhập tùy chọn của người sáng tạo cho các bộ sưu tập mà không cần thực thi trên chuỗi.

OpenSea là thị trường cuối cùng yêu cầu thanh toán tiền bản quyền, nhưng nền tảng này cảm thấy khó khăn khi các nhà đầu tư chuyển sang các lựa chọn thay thế rẻ hơn mà họ không phải trả phí bản quyền.

Tính đến thời điểm hiện tại, 80% tổng khối lượng của hệ sinh thái là trên các nền tảng có phí bản quyền tùy chọn và phần lớn khối lượng đã chuyển sang môi trường không tính phí.

Thông báo đã thu được các phản ứng tiêu cực. Một số người sáng tạo tuyên bố rằng OpenSea đang khai thác họ và sẽ khai thác người dùng sau khi thu hút họ mà không mất phí.

OpenSea thay đổi phí bằng 0 sau căng thẳng với Blur

Những người khác suy đoán rằng nền tảng này có thể giới thiệu một cấu trúc giống như token, điều này sẽ thu hút nhiều người dùng hơn nữa.