NFT CryptoPunk giá trị 200.000 USD được quyên góp cho Ukraine

24 lượt xem

Mới đây, một NFT CryptoPunk mang mã số #5364 đã được chuyển sang ví Ethereum thuộc sở hữu của Chính phủ Ukraine, đây được coi là một trong những NFT có giá trị nhất được quyên góp cho chiến dịch chống Nga của Ukraine.

Có nhiều ý kiến khác nhau về giá trị của NFT CryptoPunk mã số #5364. Tom Robinson của công ty blockchain Elliptic đã định giá NFT này khoảng 200.000 USD nhưng Blogger tiền điện tử DeepNFTvalue khẳng định đây là NFT rất hiếm, do đó nó sẽ không dưới 233.000 USD.

cryptopunk-nft-gia-tri-len-den-200-000-usd-duoc-quyen-gop-ukraine

Vào tháng 2 năm 2021, CryptoPunk #5364 đã được bán với giá 31.300 USD, và đây là lần cuối cùng nó được bán.

Hiện tại NFT này đã được chuyển đến ví Ethereum của Chính phủ Ukraine trong lúc chiến dịch quyên góp của quốc gia đang lan ra nhanh chóng trong cộng đồng tiền điện tử.

Hơn 10 triệu USD đã được huy động bằng BTC, ETH, DOT, USDT, và một số token tiền điện tử khác chỉ trong ngày 1 tháng 3, đây là ngày có tổng số tiền điện tử được quyên góp lớn nhất kể từ khi Ukraine bắt đầu chiến dịch (26 tháng 2).

Michael Chobanian, chủ của một sàn giao dịch tiền điện tử ở Ukraine cho biết “ít nhất 14 triệu USD tiền điện tử được quyên góp cho Ukraine đã được sử dụng cho các mục đích như hỗ trợ quân sự, hỗ trợ thực phẩm cho người dân và khí đốt”.

Theo Coindesk, đã có khoảng 33 triệu USD tiền điện tử từ khắp nơi trên thế giới đã được gửi đến để hỗ trợ Ukraine.