Hướng dẫn cách đầu tư mua bán Ripple coin (XRP) trên sàn giao dịch Bittrex

46 lượt xem

Hướng dẫn đầu tư Ripple (XRP) coin bằng cách mua bán Ripple kiếm lời chi tiết từ A – Z cho người mới bắt đầu. Sàn Bittrex là một sàn giao dịch tiền tệ ảo uy tín và an toàn hàng đầu thế giới và cũng có số lượng người dùng trade coin lớn nhất hiện nay. Trong đó, Ripple là đồng tiền ảo được mua bán với số lượng khá lớn, với những ai đang quan tâm và muốn đầu tư vào Ripple nhưng chưa biết nên mua Ripple ở đâumua bán Ripple như thế nào thì Bittrex là một lựa chọn tốt.

mua-ban-ripple

Hiện tại ở Việt Nam cũng có một số chợ mua bán Ripple cho phép thanh toán bằng VNĐ, tuy nhiên, cá nhân mình thấy giá Ripple tại các chợ mua bán này khá cao, với Bittrex bạn vừa mua được giá tốt lại vừa có thể lưu trữ trực tiếp XRP coin trên ví của họ, nhưng bạn không thể mua bằng VNĐ hoặc Visa/Mastercard được mà phải mua bằng Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) hoặc USDT (Terther). Bài này Blog tiền ảo sẽ hướng dẫn các bạn mua bán Ripple coin bằng BTC, cách phổ biến nhất hiện nay.

Hướng dẫn mua và bán Ripple coin (XRP) trên sàn Bittrex

Trước khi có thể mua bán được đồng Ripple trên sàn giao dịch Bittrex bạn cần thực hiện các bước sau trước đã (Click vào từng link và làm theo hướng dẫn nhé):

 • Bước 1: Đăng ký một tài khoản mới trên sàn Bittrex
 • Bước 2: Tạo ví Bitcoin trên Bittrex để nạp BTC vào
 • Bước 3: Nạp tiền Bitcoin (BTC) vào ví trên Bittrex

Tại sao phải tạo ví Bitcoin mà không phải ví Ripple?

Như mình đã nói ở trên thì Bittrex là sàn giao dịch quốc tế họ chỉ chấp nhận giao dịch các đồng tiền ảo với Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) hoặc USDT (Tether), tức là bạn không thể nạp VNĐ hay USD vào được và cũng không thể mua Ripple hay bất cứ đồng coin nào khác bằng thẻ Visa/Mastercard hay Paypal. Bạn cần mua Bitcoin hoặc mua Ethereum hoặc USDT sau đó nạp vào Bittrex, rồi dùng để mua các coin khác.

Còn khi mua bán XRP coin thì bạn không nhất thiết phải tạo địa chỉ ví Ripple thì nó vẫn tự động vào ví Ripple của bạn sau khi mua. Vậy khi nào bạn phải tạo ví Ripple trên Bittrex? Đó là khi bạn nạp Ripple từ một ví khác bên ngoài vào ví Bittrex, tương tự như khi bạn nạp Bitcoin thì cần tạo ví Bitcoin vậy. Và mình cũng lưu ý luôn là bạn có thể lưu trữ Ripple luôn trên Bittrex được, còn nếu bạn muốn an toàn hơn thì sau khi mua xong bạn rút Ripple về ví GateHub (ví ripple thông dụng nhất hiện nay).

Hướng dẫn cách tạo ví Ripple (XRP) trên GateHub.net

Cách mua bán XRP coin trên sàn giao dịch Bittrex

Bước 1: Bạn vào https://bittrex.com/ sau đó kéo xuống phần “BITCOIN MARKET” => Gõ vào ô tìm kiếm tên “Ripple” hoặc ký hiệu “XRP” => Click vào “BTC-XRP”.

mua-ban-ripple-1

Lúc này bạn sẽ được chuyển đến giao diện mua bán đồng tiền Ripple coin, bên trái là biểu đồ giá biến động của Ripple và bên phải là các thông số như:

 • LAST: Giá Ripple gần đây nhất bạn có thể mua
 • VOL: Tổng khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua (Tính bằng BTC)
 • BID: Giá Ripple bạn có thể bán ngay
 • ASK: Giá Ripple bạn có thể mua ngay
 • 24H HIGH: Giá cao nhất trong 24 giờ qua
 • 24H LOW: Giá thấp nhất trong 24 giờ qua

mua-ban-ripple-2

Bước 2: Bạn kéo xuông phần “TRADING” để tiến hành nhập lệnh mua và bán Ripple.

mua-ban-ripple-3

Cách mua bán Ripple trên Bittrex. Ảnh 3

A. Bạn muốn mua thì ở bên trái “BUY Ripple”

 • Units: Nhập vào số lượng Ripple bạn muốn mua (ví dụ: 100) hoặc nhấn vào “Max” nếu muốn mua hết số BTC bạn có.
 • Bid: Nhập vào giá bạn muốn mua Ripple hoặc click vào “Price” rồi chọn “Bid” hoặc “Ask”, nếu muốn mua được nhanh hơn thì chọn “Ask” giá sẽ cao hơn chút, mình thường chọn “Bid” để mua được giá rẻ hơn chút.
 • Type: Phần này hơi nâng cao mình sẽ nói sau, tạm thời bỏ qua
 • Total: Phần này sàn Bittrex sẽ tự động tính số BTC mà bạn phải trả để mua Ripple

Nhập xong thì bạn nên kiểm tra lại một lần nữa các thông tin mua bán để chắc chắn nhập đúng, rồi nhấn vào “+ BUY Ripple” => tiếp tục nhấn “Confirm” khi có bảng thông báo hiện lên. Vậy là xong giờ bạn cần chờ “khớp lệnh”, tức là khi có người bán Ripple coin với giá bạn đặt thì lệnh sẽ khớp và số Ripple đó sẽ được chuyển vào ví Ripple của bạn.

B. Bạn muốn bán thì ở bên phải “SELL Ripple”

Để bán Ripple trên Bittrex thì cũng làm tương tự như khi mua thôi, bạn nhập các thông tin mua bán:

 • Units: Nhập vào số lượng Ripple bạn muốn bán (ví dụ: 100) hoặc nhấn vào “Max” nếu muốn bán hết số Ripple bạn có.
 • Ask: Nhập vào giá bạn muốn bán Ripple hoặc click vào “Price” rồi chọn “Ask” hoặc “Bid”, nếu muốn bán nhanh hơn thì chọn “Bid” giá sẽ rẻ hơn chút, mình thường chọn “Ask” để bán được giá cao hơn.
 • Type: Phần này hơi nâng cao mình sẽ nói sau, tạm thời bỏ qua
 • Total: Phần này sàn Bittrex sẽ tự động tính số BTC mà bạn nhận được khi bán Ripple

Ok. Bạn tiếp tục kiểm tra lại các thông tin mua bán vừa nhập, rồi nhấn vào “- SELL Ripple” => tiếp tục nhấn “Confirm” khi có bảng thông hiện lên. Cũng tương tự như khi mua bạn phải chờ có người mua Ripple với giá bạn đặt thì lệnh sẽ khớp và số BTC sẽ được chuyển vào ví Bitcoin của bạn.

Các lệnh mua/bán mà bạn mới tạo nếu chưa khớp thì nó sẽ được hiển thị dưới phần “OPEN ORDERS” nếu bạn chờ lâu mà lệnh chưa khớp thì có thể nhấn nút “X” màu đỏ để hủy bỏ lệnh đó và đặt một lệnh mới với giá tốt hơn để thanh khoản được nhanh hơn.

mua-ban-ripple-4

Cách mua bán Ripple trên Bittrex. Ảnh 4

Ngoài ra, còn một cách mua bán khác nhanh hơn bạn có thể sử dụng khi mua Ripple hoặc bán Ripple dưới phần “ORDER BOOK”.

mua-ban-ripple-5

Cách mua bán Ripple trên Bittrex. Ảnh 5

 • Bên phải “ASKS” là những người đang rao bán Ripple, người bán rẻ nhất sẽ được xếp trên cùng, bạn có thể mua bằng cách nhấn vào ô vuông màu xanh mũi tên chỉ và tiếp tục nhấn “Confirm” để mua nhanh.
 • Bên trái “BIDS” là những người đang rao mua Ripple, người mua đắt nhất sẽ được xếp trên cùng, bạn có thể bán bằng cách nhấn vào ô vuông màu xanh rồi tiếp tục nhấn “Confirm” để bán nhanh.

Tuy nhiên, với những đồng coin trong thời điểm có lượng giao dịch mua bán mạnh thì cách mua bán nhanh này không hiệu quả lắm, vì muốn mua bán được bạn cần phải thao tác thật nhanh, các lệnh sẽ khớp liên tục vì số lượng người mua và bán lớn, nhiều khi bạn chưa kịp nhấn “Confirm” thì đã có người khác mua/bán mất rồi, hơn nữa dùng cách này bạn cần phải chọn đúng lệnh có cùng hoặc lớn hơn số lượng coin bạn cần mua/bán, nếu số lượng ít bạn sẽ phải mua thêm lần nữa và có thể khi đó giá sẽ không được tốt như lần trước.

Sau khi mua Ripple bạn hoàn toàn có thể lưu trữ trong ví Bittrex mà không cần chuyển ra ví bên ngoài, sàn bittrex rất uy tín và chưa từng xảy ra bất cứ đợt tấn công hay “phốt” nào dẫn tới mất tiền của khách hàng cả, nếu bạn đầu tư dài hạn thì đợi một thời gian khi nào giá lên cao và bạn cảm thấy như vậy là lời đủ rồi thì có thể bán Ripple coin ra BTC. Và nếu bạn không muốn giữ BTC thì tiếp tục chuyển BTC về sàn Vicuta để bán ra Việt Nam Đồng sau đó gửi thẳng vào tài khoản ngân hàng Vietcombank .

Như vậy là Blog tiền ảo đã hướng dẫn xong các bạn cách đầu tư mua bán Ripple trên sàn Bittrex bằng Bitcoin uy tín và an toàn từ A – Z, hi vọng bài viết sẽ giúp các bạn đang có nhu cầu đầu tư vào Ripple coin biết cách giao dịch trên sàn Bittrex và đồng thời lưu trữ luôn trên sàn mà không lo vấn đề bảo mật. Hiện mình cũng đang đầu tư một số lượng kha khá Ripple và cũng trữ trên ví Ripple của Bittrex. Nếu các bạn còn bất cứ câu hỏi nào hãy để lại dưới phần bình luận bên dưới mình sẽ hỗ trợ nhé. Chúc các bạn thành công.