FTX.US của tỷ phú Crypto Sam Bankman-Fried ra mắt FTX Gaming

15 lượt xem

FTX.US, chi nhánh tại Mỹ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX của tỷ phú Sam Bankman-Fried, đang thành lập một đơn vị mới để phát triển game blockchain.

Được đặt tên là FTX Gaming, đây là đơn vị mới nhằm mục đích hỗ trợ các studio game tích hợp công nghệ BlockchainNFT vào các trò chơi.

ftxus-ra-mat-ftx-gaming

Theo hai thông tin tuyển dụng được đăng bởi FTX.US mới đây, cho biết: “FTX.US đang tuyển dụng các kỹ sư phần mềm có kinh nghiệm về ngôn ngữ lập trình C# và công cụ phát triển game Unity”.

Người phát ngôn của FTX nói với Bloomberg rằng “Chúng tôi thành lập FTX Gaming nhằm mục tiêu cung cấp một nền tảng “crypto-as-a-service”, qua đó giúp các nhà sản xuất game tích hợp các công nghệ mới nhất của Blockchain và NFT vào trò chơi của họ”.

Ngoài ra, một trong những mục tiêu của FTX Gaming là muốn “mọi trò chơi đều có token riêng và cung cấp hỗ trợ NFT”.

Theo FTX, ngành công nghiệp game hiện đang đóng một vai trò rất quan trọng đối với sự mở rộng của tiền điện tử vì hơn hai tỷ game thủ trên thế giới đã chơi và thu thập các vật phẩm kỹ thuật số và giờ đây họ cũng có thể sở hữu chúng thông qua NFT.

ftx-gaming

Chủ tịch FTX.US, Brett Harrison, mới đây đã tweet “Game Blockchain sẽ là một phần quan trọng trong kế hoạch năm 2022 của FTX. Trong tương lai, chúng tôi muốn mọi trò chơi sẽ được tích hợp NFT, giao dịch tiền điện tử và công nghệ ví trực tiếp ở quy mô lớn”.

Vào tháng 11 năm ngoái, FTX đã cùng với Solana Ventures và Lightspeed Venture Partners ra mắt quỹ đầu tư trị giá 100 triệu USD để đầu tư vào các công ty khởi nghiệp Game Blokchain.

Xem thêm: GameFi là gì? Sự kết hợp giữa Defi, NFT và blockchain game