Crypto.com gặp rắc rối với cơ quan giám sát của Vương quốc Anh

20 lượt xem

Cơ quan giám sát của Vương quốc Anh đã xác định các quảng cáo của Crypto.com là gây hiểu lầm trong nhiều trường hợp.

Crypto.com đang gặp rắc rối pháp lý với cơ quan giám sát của Vương quốc Anh về các quảng cáo gây hiểu lầm.

Crypto.com-tro-thanh-thanh-vien-chinh-cua-visa-network-2

Cơ quan Tiêu chuẩn Quảng cáo Vương quốc Anh (ASA) đã cáo buộc Đối tác của Liên đoàn Bóng đá Úc (AFL), Crypto.com, về quảng cáo gây hiểu lầm. 

Crypto.com và ASA đã nhiều lần xung đột liên tục. Gần đây vào tháng 12 năm 2022, ASA đã đưa ra tranh chấp về quảng cáo trên Facebook của Crypto.com và ra lệnh rằng nó không được “xuất hiện trở lại”.

Quảng cáo trên Facebook có một video hướng dẫn cách mua NFT trong ứng dụng Crypto.com. 

ASA tin rằng quảng cáo đã gây hiểu lầm vì nó không minh họa được rủi ro khi đầu tư vào NFT và không làm rõ các khoản phí sẽ được áp dụng. 

Crypto.com nói rằng họ chỉ quảng bá nền tảng chứ không phải các NFT cụ thể. Hơn nữa, sàn giao dịch lập luận rằng quảng cáo không thể hiện khả năng bán hàng. Quảng cáo minh họa việc mua NFT mà khách hàng không phải trả phí. 

Trước đó, vào tháng 1 năm 2022, ASA đã cấm hai quảng cáo từ Crypto.com liên quan đến việc mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng.

ASA tin rằng những quảng cáo đó gây hiểu lầm vì chúng không minh họa được rủi ro của khoản đầu tư, vô trách nhiệm và lợi dụng sự thiếu kinh nghiệm hoặc cả tin của người tiêu dùng.

Crypto.com tiết lộ 20% tài sản của sàn là Shiba Inu

Cộng đồng thất vọng với việc chính phủ cho phép quảng cáo cờ bạc nhưng crypto thì không.