Coinbase tạm dừng tính năng chuyển đổi giữa USD và USDC

14 lượt xem

Mới đây Coinbase cho biết tạm dừng chuyển đổi USDC sang USD.

Sau tin tức Circle bị kẹt tiền trong ngân hàng Silicon Valley. Coinbase có phản ứng nhanh chóng đó là ngừng hỗ trợ chuyển đổi giữa USD và stablecoin USDC.

coinbase-ngung-chuyen-doi-usdc-sang-usd

“Chúng tôi đang tạm dừng chuyển đổi USDC:USD vào cuối tuần trong khi các ngân hàng đóng cửa”, Coinbase cho biết trong một tweet.

Coinbase cung cấp cho các nhà giao dịch một tính năng cho phép họ đổi USD lấy USDC một cách liền mạch. Sàn giao dịch nói rằng họ có kế hoạch khởi động lại tính năng này vào thứ hai tuần sau.

Động thái này của Coinbase diễn ra sau khi Circle cho biết họ có 3,3 tỷ USD dự trữ USDC đang kẹt ở Ngân hàng Silicon Valley.

Cơ quan quản lý tài chính California hiện nắm quyền kiểm soát ngân hàng Silicon Valley và giao cho Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) là đơn vị tiếp quản ngân hàng.

Sự sụp đổ của Silicon Valley diễn ra ngay sau khi ngân hàng Silvergate tuyên bố họ đang thanh lý tài sản.

“Silicon Valley Bank là một trong sáu đối tác ngân hàng mà Circle sử dụng để quản lý khoản 25% dự trữ USDC được giữ bằng tiền mặt. Chúng tôi đang chờ đợi sự rõ ràng về việc FDIC tiếp nhận SVB sẽ tác động như thế nào đến những người gửi tiền. Circle & USDC vẫn tiếp tục hoạt động bình thường”, Circle cho biết.

Xem thêm: Circle cho biết có 3,3 tỷ USD dự trữ USDC đang kẹt ở Ngân hàng Silicon Valley