Akash Network (AKT) là gì? Toàn tập về tiền điện tử AKT

35 lượt xem

Akash Network (AKT) là gì?

Akash Network là dự án cung cấp nền tảng điện toán đám mây mã nguồn mở và thị trường đám mây phi tập trung. Akash Network sử dụng sự kết hợp sáng tạo giữa công nghệ blockchain và containerization.

Akash Network đang giúp nhà phát triển Web3 triển khai các dApps với thiết lập, cấu hình và quản lý máy chủ tối thiểu. Hơn nữa, dự án tổ chức đám mây mã nguồn mở phi tập trung đầu tiên, cung cấp tài nguyên điện toán đám mây permissionless cho các nhà phát triển tạo dApp.

Hơn nữa, Akash Network đưa ra một số mức giá cạnh tranh nhất cho các giải pháp triển khai dApp. Khi xem xét các lựa chọn thay thế tập trung như Microsoft Azure hoặc Amazon Web Services (AWS), giá Akash xấp xỉ một phần ba trong số này.

Akash-Network-akt

Akash Network hoạt động như thế nào?

Vì hầu hết các trung tâm dữ liệu có dung lượng dự phòng và tài nguyên máy chủ chưa sử dụng hết, nên dự án cung cấp cho các nhà cung cấp trung tâm dữ liệu một hình thức thu nhập thụ động với AKT Token.

Hơn nữa, các tài nguyên trở nên sẵn có sẽ được các vùng chứa Akash sử dụng để lưu trữ các ứng dụng của họ. Akash Network cung cấp các tính toán đám mây hoàn toàn phi tập trung và mã nguồn mở tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả các dApp.

Akash Deployment Marketplace

Akash Marketplace là thị trường phi tập trung hoạt động trên blockchain Akash, là một ứng dụng Cosmos Software Development Kit (SDK) sử dụng Tendermint .

Blockchain Akash ghi lại tất cả dữ liệu giao dịch onchain từ Akash Marketplace. Điều này bao gồm các yêu cầu, giá thầu, hợp đồng thuê và dàn xếp. Có hai người tham gia chính của Akash Marketplace là người thuê và nhà cung cấp. Người thuê triển khai các ứng dụng vùng chứa, trong khi các nhà cung cấp lưu trữ các ứng dụng nói trên.

Akash-Marketplace

Escrow Accounts

Escrow Accounts – Tài khoản ủy thác giữ (tài khoản treo do bên thứ ba quản lí và đại diện cho hai bên còn lại trong giao dịch.)

Trước khi triển khai có thể đạt được giai đoạn gửi, trước tiên người thuê phải gửi một khoản đặt cọc cho các yêu cầu của họ. Akash Network sử dụng cơ chế “gửi và rút tiền” trên blockchain Akash để đảm bảo người thuê trả tiền thuê cho nhà cung cấp.

Khi tạo hợp đồng thuê, nhà cung cấp sẽ nhận được các khoản thanh toán thụ động từ số tiền đặt cọc của người thuê. Các nhà cung cấp có thể tự do rút bất kỳ số dư nào còn nợ họ bất kỳ lúc nào.

Ngoài ra, người thuê có thể nạp tiền đặt cọc để đảm bảo nguồn tiền bền vững cho việc chạy các ứng dụng. Nếu số tiền bằng không, các nhà cung cấp có thể tự do đóng hợp đồng. Nếu các nhà cung cấp ngừng tiếp tục với hợp đồng cho thuê, mọi khoản tiền chưa sử dụng sẽ tự động được gửi lại cho người thuê.

Vì hệ sinh thái tiền điện tử Akash đang lưu trữ nhiều bên giao dịch với nhau, nên dự án tận dụng việc sử dụng tài khoản escrow.

AKT Tokenomics

Key Metrics

 • Ticker: AKT.
 • Contract: ibc/1480B8FD20AD5FCAE81EA87584D269547DD4D436843C1D20F15E00EB64743EF4.
 • Token Standard: https://akash.aneka.io/
 • Token type: Governance, Unility.
 • Total Supply: 162,863,559 AKT.
 • Circulating supply: 113,861,304 AKT.

Token Allocation

 • Public sale: 0.4%.
 • Investors: 8.5%.
 • Team & Advisor: 6.8%.
 • Vendors/Marketing: 1%.
 • Ecosystem: 2%.
 • Testnets: 1.3%.
 • Foundation: 5.1%.
 • AKT Network Rewards: 74.9%.

Token Release Schedule

Updating…

Token Sale

akt-sale

Token Use Case

 • Governance: AKT token holder có thể bỏ phiếu về việc nâng cấp mạng và phân bổ quỹ và tài nguyên của Decentralized Cloud Foundation.
 • Incentivization: AKT được sử dụng để khuyến khích các nhà cung cấp đưa ra mức giá thấp hơn và khuyến khích các nhà đầu tư tham gia vào mạng lưới lâu dài hơn bằng cách staking.
 • Value Exchange: AKT cung cấp một cơ chế mặc định để lưu trữ và trao đổi giá trị, đồng thời hoạt động như một loại tiền tệ dự trữ trong hệ sinh thái multi-currency vaf multi-chain của Cosmos.
 • Take Income: Khi mạng đạt được tổng giá trị hàng hóa (GMV) đáng kể hơn, phần thưởng sẽ bao gồm phần thưởng lạm phát và bao gồm một phần trong tổng chi tiêu của mạng (Thu nhập-take income) mà người dùng trả.

AKT được giao dịch ở sàn nào?

Có thể đăng kí tài khoản và mua AKT trên sàn Gate.

Ví lưu trữ đồng AKT

Lưu trên sàn giao dịch hoặc ví Keplr

Akash Team

Greg Osuri, Co-Founder và Giám đốc điều hành của Akash, là một người đóng góp nổi tiếng trong cộng đồng mã nguồn mở.

Anh ấy đã đóng góp cho các dự án như Firebase, Terraform, Kubernetes và Docker. Trước Akash, Greg đã thành lập AngelHack, tổ chức hackathon lớn nhất thế giới với hơn 150.000 nhà phát triển tại 50 thành phố trên toàn thế giới.

Investors

Akash-Network-investor

Parners

Akash-Network-partner

Roadmap

Dự án cập nhật lộ trình chi tiết tại đây.

Tổng kết

Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quát về dự án Akash Network và token AKT. Hãy coi bài viết với mục đích tham khảo và không phải lời khuyên đầu tư.